ĐÔNG THÁI 40 MÙA HOA

Nhà giáo Nguyễn Thị Thuý Minh

Nhà giáo Nguyễn Thị Thuý Minh

Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường từ năm 2015 đến nay.

Trường Tiểu học Đông Thái ra đời năm 1978 tiền thân là trường cấp 1, 2 Đông Thái. Đến năm 2000 trường mới có cơ ngơi riêng tại 29C Võng Thị – phường Bưởi – quận Tây Hồ. Trong nhiều năm qua thầy và trò trường Tiểu học Đông Thái đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn cố gắng vươn lên để giành lấy những thành tích cao nhất, góp phần vào thành công của sự nghiệp giáo dục của Thủ đô.
 

Các thành tích tiêu biểu:

  • Bằng khen của Trung ương Đoàn từ năm 2000 đến năm 2018 với phong trào đọc và làm theo báo đội.
  • Bằng khen của Trung ương Đoàn năm 2005, 2010, 2016, 2017, 2018 dành cho liên đội mạnh xuất sắc cấp Trung ương.
  • Liên tục từ khi thành lập đến nay Nhà trường đạt tập thể lao động Tiên tiến. Năm học 2017 – 2018 nhà trường đã vinh dự được nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố.

Chất lượng giáo dục toàn diện

Chặng đường 40 mùa hoa của trường gắn liền với sự phát triển của ngành giáo dục Thủ đô. Từ nhiều năm qua, trường Tiểu học Đông Thái đã được các cấp chính quyền, cha mẹ học sinh và xã hội biết đến bởi truyền thống dạy tốt – học tốt và thành tích phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi. Cũng từ ngôi trường này, nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp Quận, cấp Thành phố, cấp Quốc gia. Tính đến nay số lượng học sinh đạt giải các cấp thật đáng kể với 10 giải quốc tế, 36 giải Quốc gia, 31 giải Thành phố và 471 giải Quận. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học hàng năm đạt 100%.

Chất lượng giáo dục toàn diện là mục tiêu chính của nhà trường. Bên cạnh giáo dục văn hoá, Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá để giáo dục học sinh về truyền thống dân tộc, về các kiến thức của xã hội. Các cuộc thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” “Festival tiếng Anh”, “Ngày Hội đọc” thi tìm hiểu về “Em yêu Tây Hồ”, “Hội chợ Xuân”… với những nội dung giáo dục truyền thống dân tộc từ những bài học chính khoá và các hoạt động ngoại khoá diễn ra sôi nổi trong suốt năm học. Các hoạt động từ thiện với bạn bè cùng trường, với đồng bào vùng thiên tai, với những người có công ngày trên địa bàn được học sinh nhiệt tình tham gia. Nhà trường đã đi thăm tặng quà học sinh trường Tiểu học Phìn Ngan – Bát Xát – Lào Cai, Trường Tiểu học Lăng Hiếu – Trùng Khánh – Cao Bằng, Trường Tiểu học Nậm Nhùn – Lai Châu… tặng quà trường THCS Nguyễn Đình Chiểu nhân dịp Tết nguyên đán, tặng quà Làng trẻ Hòa Bình – Thanh Xuân, Viện huyết học truyền máu Trung ương nhân dịp Trung thu nhằm giáo dục lòng nhân ái trong học sinh .

Để có được những kết quả giáo dục như trên nhà trường đặc biệt chú trọng tới việc bồi dưỡng và đào tạo đội ngũ. Cùng với việc bỗi dưỡng tại chỗ như mời các giáo sư, chuyên gia của Bộ GD&ĐT, Viện chiến lược và phát triển giáo dục, Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và đào tạo quận Tây Hồ về giảng dạy tại trường, nhà trường còn tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên theo học các lớp cao đẳng, đại học và trên đại học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Do vậy, đến nay nhà trường đã cơ bản hoàn thành việc chuẩn hoá đội ngũ giáo viên đứng lớp, 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, có 02 cán bộ quản lý, 02 giáo viên đạt trình độ thạc sỹ. Các phong trào thi đua như giáo viên giỏi, đăng ký lao động giỏi, viết sáng kiến kinh nghiệm được giáo viên hưởng ứng nhiệt tình. Hàng năm nhà trường đều có giáo viên đạt giải trong các kỳ thi giáo viên giỏi cấp Quận và Thành phố.

Tính đến nay trường Tiểu học Đông Thái đã góp vào vườn hoa giáo dục Hà Nội 21 giáo viên giỏi cấp Thành phố, 32 giáo viên giỏi cấp Quận và hàng trăm giáo viên giỏi cấp Trường, 19 sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố, 86 sáng kiến kinh nghiệm cấp Quận. Với bề dày truyền thống 35 cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Đông Thái tự hào được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục. Năng lực, lòng yêu nghề và bầu nhiệt huyết là những yếu tố giúp cho giáo viên Nhà trường muốn làm việc và làm việc có chất lượng. Ở đây, có một tập thể đoàn kết, biết yêu thương giúp đỡ và chia sẻ với nhau từng niềm vui, nỗi buồn. Nhà trường đặc biệt quan tâm việc bồi dưỡng trình độ chính trị, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng cho đội ngũ giáo viên trẻ.

Từ một trường chỉ có 07 đảng viên năm 1994 đến nay chi bộ trường Tiểu học Đông Thái đã có tới 29 đảng viên. Nhiều năm liền Chi bộ được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc, Liên đội nhiều năm liền là Liên đội mạnh xuất sắc cấp Thành phố và được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen. Đặc biệt năm học 2016-2017 và năm học 2017-2018 liên đội được công nhận Liên đội mạnh cấp Trung ương. Với bề dày truyền thống 40 năm, trường Tiểu học Đông Thái đang trên đà phát triển và là địa chỉ đáng tin cậy của phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương.

5/5
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Quá Trình Phát Triển

Những cột mốc lịch sử đáng tự hào trong quá trình phát triển của trường tiểu học Đông Thái

2018 đến nay

Tập thể Lao động Xuất sắc Cấp Thành Phố

Cán Bộ Quản Lý Giai Đoạn 2018 đến nay:
-
Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thuý Minh
- Phó Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Kim Chung
- Phó Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thuý Dung

Favicon 32x32

2016

Nhà giáo Nguyễn Thị Thuý Minh

Cán Bộ Quản Lý Giai Đoạn 2016 - 2017:
-
Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thuý Minh
- Phó Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Kim Chung

Favicon 32x32

2015

Tăng thêm 1 Phó Hiệu trưởng

Cán Bộ Quản Lý Giai Đoạn 2015 - 2016:
-
Hiệu trưởng: Vũ Thị Loan
- Phó Hiệu trưởng: Phi Thị Thanh Hương
- Phó Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Kim Chung

Favicon 32x32

2006

Nhà giáo Vũ Thị Loan

Cán Bộ Quản Lý Giai Đoạn 2006 - 2015:
-
Hiệu trưởng: Vũ Thị Loan
- Phó Hiệu trưởng: Phi Thị Thanh Hương

Favicon 32x32

2003

Nhà giáo Phùng Thị Tính

Cán Bộ Quản Lý Giai Đoạn 2003 - 2006:
-
Hiệu trưởng: Phùng Thị Tính
- Phó Hiệu trưởng: Vũ Thị Loan

Favicon 32x32

2000

Chuyển địa điểm

Đến năm 2000 trường tách riêng và có cơ sở riêng tại 31A Võng Thị, nay là 29C Võng Thị, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Cán Bộ Quản Lý Giai Đoạn 1995 - 2003:
-
Hiệu trưởng: Vũ Thị Tuyết Mai
- Phó Hiệu trưởng: Phùng Thị Tính

Favicon 32x32

1978

Năm thành lập trường

Trường Tiểu học Đông Thái ra đời năm 1978 tiền thân là trường cấp 1, 2 Đông Thái.
Cán Bộ Quản Lý Giai Đoạn 1978 - 1994:
- Hiệu trưởng: Vũ Thị Hạnh
- Hiệu trưởng: Nguyễn Văn Đặng
- Hiệu trưởng: Lê Minh Tâm
- Hiệu trưởng: Lưu Mạnh Tuấn
- Phó Hiệu trưởng: Nguyễn Tiến Lương
- Phó Hiệu trưởng: Đỗ Thị Thảo
- Phó Hiệu trưởng: Bùi Văn Hòa

Favicon 32x32
Kênh Liên Hệ